Ưu và nhược điểm khi sử dụng lò vi sóng Teka


Hiện nay, Lò vi sóng Teka với những tính năng vượt trội và đa dạng, thiết kế sang trọng đang dần trở thành một thiết bị quen thuộc không thể thiếu trong căn bếp các gia đình hiện đại. Chỉ cần sắm 1 chiếc lò vi sóng Teka cao cấp để vừa giúp rã đông, hâm nóng thức ăn vừa giúp chế biến các món ăn ngon giàu dinh dưỡng. Bài viết về Ưu nhược điểm khi sử dụng lò vi sóng Teka sau đây sẽ giúp bạn tham khảo những điểm nổi bật của dòng sản phẩm này.

Ưu điểm của lò vi sóng Teka

Ưu điểm của lò vi sóng Teka

Ưu điểm của lò vi sóng Teka

Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi

Lò vi sóng Teka có diện tích và thể tích được đánh giá là khá nhỏ, có thể phù hợp với mọi không gian căn bếp, đặc biệt là những gian bếp nhỏ hay gia đình ít thành viên, không có nhiều thời gian để nấu nướng. Việc thao tác sử dụng lò Teka cũng khá đơn giản, bạn không phải mất nhiều thời gian tìm hiểu về nó.

Nấu nhanh chóng

Thời gian lò vi sóng Teka để có thể nấu 1 bữa ăn đầy đủ phục vụ gia đình bạn là không hề lâu. Đồng thời, trong khoang của lò bạn có thể nấu 2-3 món khác nhau, giúp tiết kiệm thời gian & năng lượng. Trung bình, thời gian cho việc rã đông 1 kg thịt mất khoảng 10phút, hâm nóng đồ ăn khoảng 3-5 phút, luộc 1 con gà sẽ mất 20 phút v.v…

Thực phẩm không bị biến chất, giữ nguyên hương vị ban đầu.

Đây là 1 yếu tố quan trọng để lựa chọn lò vi sóng, bình thường khi đun nấu thực phẩm sẽ bị biến đổi 1 lượng protein ko nhỏ nhưng bạn lại có thể yên tâm khi sử dụng lò vi sóng. Các bước sóng trong lò giúp cho thực phẩm chín từ trong ra ngoài mà không làm gãy các liên kết protein trong thực phẩm giúp món ăn và giữ được giá trị dinh dưỡng bên trong.

Giá thấp nhất

Thực tế trong 3 loại lò nấu nướng: lò vi sóng, lò nướng, lò vi sóng kèm nướng, giá cả của lò vi sóng teka là thấp nhất. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng được tích hợp thêm nhiều những tính năng thông minh & có độ bền cao hơn.

Nhược điểm của lò vi sóng Teka

Diện tích khá nhỏ, không nấu được nhiều loại thực phẩm.

Với diện tích nhỏ, lò vi sóng thường không thích hợp với xử lý khối lượng thực phẩm lớn, gây cản trở khá nhiều trong việc nấu nướng của các chị em nội trợ. Ngoài ra 1 số thực phẩm không nấu được trong lò vi sóng vì có thể gây cháy nổ, nguy hiểm: trứng nguyên vỏ, trái cây, các loại rau củ đặc như khoai tây, cà rốt…

Các món ăn không ngon so với nấu thường

Đôi khi, thức ăn hâm nóng bằng lò nướng ko những ngon hơn hẳn so với lò vi sóng mà màu sắc của thực phẩm còn đẹp hơn nhiều.

Món ăn chín không đều do sóng không phân phối đều

Đây là nhược điểm luôn cần cân nhắc trước khi mua, độ hoàn hảo của món ăn được quyết định rất nhiều bởi nhiệt độ và độ chín. Trong lò vi sóng, thường thường giữa lò có nhiệt độ thấp hơn so với các bề mặt xung quanh lò. Để khắc phục điều này người sử dụng phải liên tục kiểm tra, đổi vị trí của đồ ăn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải túc trực liên tục bên cạnh lò vi sóng để đảm bảo món ăn sẽ chín hoàn hảo.

Trên đây là những Ưu và nhược điểm khi sử dụng lò vi sóng Teka cụ thể trong quá trình sử dụng, hy vọng quý khách hàng sẽ có được thông tin toàn diện khi chọn mua & nấu nướng bằng lò vi sóng trong gia đình mình. Chúc quý khách hài lòng!

Lưu

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s